Khoa luật Dân sự tổ chức lễ Chào đón Tân sinh viên khoá K45
Như một lời chào đặc biệt dành cho các thành viên mới, tạo điều kiện cho tân sinh viên giao lưu học hỏi, nắm bắt thông tin hoạt động của Trường nói chung và của Khoa nói riêng, Khoa luật Dân sự đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên Khoá K45 với những hoạt động mang sắc màu riêng. Đây là hoạt động thường niên tại "Nhà" Dân sự, tạo sự gần gũi, kết nối giữa ban lãnh đạo, giảng viên của khoa với tân sinh viên. Qua buổi gặp gỡ này, các bạn tân sinh viên sẽ được tìm hiểu bức tranh "cận cảnh" của từng Bộ môn đào tạo cùng với giảng viên trong Khoa, được cung cấp thêm những thông tin về quy chế, quy định học tập và rèn luyện tại Trường.
Hội thảo tập huấn NCKH cho sinh viên Khoa luật Dân sự 2021
Vào lúc 8h00 sáng ngày 04/11/2021, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức thành công Hội thảo tập huấn Nghiên cứu Khoa học dành cho sinh viên với chủ đề “SINH VIÊN LUẬT VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”. Hội thảo là sự tiếp nối những hoạt động nghiên cứu khoa học thường niên của Khoa Luật Dân sự nói chung và Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa nói riêng. Hằng năm, khoa luật Dân sự luôn phối hợp với LCĐ - LCH tổ chức, xây dựng các diễn đàn mang tính học thuật, nơi các giảng viên, các chuyên gia, các sinh viên có cơ hội để trao đổi, chia sẻ các phát kiến khoa học, thành quả nghiên cứu và thảo luận các vấn đề pháp lý. Đặc biệt, năm nay trong hoàn cảnh phải đối diện với đại dịch Covid19, Hội thảo tuy phải tổ chức trực tuyến qua nền tảng Meet nhưng đã đạt được những kết quả và giá trị vô cùng nổi bật.
Hội thảo khoa học "Pháp luật về tài sản trong thời đại công nghệ số "
Vừa qua, vào ngày 29/11/2021, Khoa luật Dân sự đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về tài sản trong thời đại công nghệ số”. Đến dự Hội thảo, có sự hiện diện của T.S Hoàng Thị Hải Yến - Trưởng khoa Luật Dân sự; T.S Hồ Thị Vân Anh - Phó trưởng khoa luật dân sự; TS. Nguyễn Thị Hồng Trinh - Trưởng khoa Luật Quốc tế và cùng hơn 100 người tham dự gồm các giảng viên Khoa và Nhà Trường, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, luật sư, thẩm phán và các bạn sinh viên quan tâm đến Hội thảo. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải tổ chức trực tuyến trên nền tảng Google Meet nhưng hội thảo đã mang lại nhiều thành công đáng kể. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lê Huyền - Trưởng ban tổ chức, Hội thảo đã đón nhận được sự quan tâm nồng nhiệt đến từ nhiều nhà khoa học và chuyên gia thực tiễn khắp các đơn vị trong cả nước như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Luật TPHCM, Học viện Tư pháp (cơ sở TPHCM), TAND huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa vũng Tàu, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Công ty Luật FDVN, Công ty Luật Ciligal Lawyers…