KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện nội dung Công văn số 120/ĐHL-LT-CQ-CĐ ngày 28 tháng 10 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế về việc tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019 - 2020, đồng thời nhằm đánh giá các công tác giảng dạy và nghiên cứu, phân tích các ưu nhược điểm của cán bộ viên, chức trong năm học 2018 - 2019, vào lúc 16h00 ngày 14 tháng 11 năm 2019, tại văn phòng Khoa Luật Hành chính đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019 - 2020.

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN LẦN 1 THÁNG 10/2019

Hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên bao gồm các kỹ năng lựa chọn đề tài nghiên cứu phù hợp, cách xác định mục tiêu nghiên cứu, xây dựng thiết kế nghiên cứu...., đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, vào ngày 13/10/2019, tại Hội trường E trường Đại học Luật, Đại học Huế, Khoa Luật Hành chính đã tiến hành tổ chức "Chương trình bồi dưỡng kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên lần 1"

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC SEMINAR GÓP Ý ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP ĐẠI HỌC HUẾ

Thực hiện kế hoạch Nghiên cứu khoa học hàng năm của trường Đại học Luật, Đại học Huế và yêu cầu về việc tổ chức buổi seminar góp ý cho đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, vào 15h00’ ngày 02 tháng 10 năm 2019, tại văn phòng Khoa Luật Hành chính, trường Đại học Luật đã diễn ra buổi Seminar cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp Đại học Huế của ThS. Mai Thị Diệu Thúy với chủ đề “Bảo đảm thực hiện quyền chính trị của phụ nữ. Thực tiễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

SINH VIÊN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH SÔI NỔI HÒA NHỊP CÙNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Vào ngày 18/9/2019 toàn thể các bạn Tân sinh viên khóa K43 của Trường Đại học Luật, Đại học Huế, đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc Khoa luật Hành chính đã hòa chung không khí sổi nổi của ngày hội Tân sinh viên năm học 2019 - 2020 với nhiều hoạt động ấn tượng và bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW "WELCOME K43 - LAW? WHY?"

Ngày 24/08/2019 tại Hội trường B trường Đại học Luật, Đại học Huế, Khoa Luật Hành Chính đã tổ chức thành công chương trình "Chào tân sinh viên K43" năm học 2019 - 2020. Nội dung năm nay được xây dựng mới mẻ và sáng tạo với chương trình Talkshow "Welcome K43 - Law? Why?"

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN CHI ĐOÀN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH NĂM HỌC 2018 - 2019

Năm học 2018 -2019 là năm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Ban chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Luật Hành chính nhiệm kỳ 2018 - 2020. Với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết và hăng say cống hiến, BCH nhiệm kỳ mới cùng đoàn viên sinh viên Khoa Luật Hành chính đã đạt được một số thành tích đáng kể.

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ QUỐC TẾ "IP DAY 2019"

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới được cử hành hàng năm nhằm "nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu và thiết kế tác động đến cuộc sống hàng ngày" và "để biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển các xã hội trên toàn cầu". Hưởng ứng chương trình "IP Day 2019" nhân ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 do Liên chi Đoàn Khoa Luật Dân sự, trường Đại học Luật Huế tổ chức, Liên chi đoàn Khoa Luật Hành chính đã tham gia chương trình với chủ đề "Bật trí tuệ, sáng tương lai".

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện quyết định dạy và học năm học 2018 - 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế, vào lúc 17h30 ngày 17/04/2019, tại Hội trường B, Khoa Luật Hành chính đã tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên cấp Khoa năm học 2018 - 2019.

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH THAM DỰ NGÀY HỘI CÁN BỘ ĐOÀN NĂM HỌC 2018 - 2019

Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/ 2019), Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế phát động chương trình Ngày hội Cán Bộ Đoàn, với sự tham gia của 100 Đoàn viên là cán bộ đoàn cấp cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Luật Huế, Đại học Huế, cùng nhiều hoạt động mang chủ đề: "Đoàn viên - Sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế với môi trường Biển năm 2019", tại Thành phố Đà Nẵng.

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ "SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TÌNH HUỐNG TRONG GIẢNG DẠY PHÁP LUẬT"

Việc giảng dạy cho sinh viên học luật không chỉ đơn thuần truyền đạt kiến thức bằng cách thuyết giảng hoặc đưa ra các tình huống để rèn luyện khả năng áp dụng pháp luật thực định vào giải quyết các tình huống mà còn phải rèn luyện các kỹ năng lập luận, cách thức, phương pháp giải quyết tình huống, cũng như khả năng thích nghi với điều kiện thực tế khi văn bản luật đã có sự thay đổi hoặc hoàn cảnh thay đổi. Nhằm hỗ trợ thực hiện được các mục tiêu đó, ngày 08 tháng 01 năm 2019, Khoa luật Hành chính đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề "Sử dụng phương pháp tình huống trong giảng dạy pháp luật"