Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hương hoàn thành xuất sắc Luận án, trở thành tân Tiến sĩ của Khoa luật Dân sự

Ngày 28/05/2020, Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hương đã hoàn thành xuất sắc việc bảo vệ Luận án với đề tài "Thẩm quyền của Toà án Việt Nam đối với các vụ việc kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài trong mối tương quan với pháp luật một số quốc gia trên thế giới", trở thành tân Tiến sĩ của Khoa luật Dân sự. Tiến sĩ Vũ Thị Hương là chuyên gia trong lĩnh vực Tư pháp quốc tế với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phong phú, hiện đang công tác tại Khoa luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế, phụ trách giảng dạy các học phần liên quan đến Tư pháp quốc tế. -

Nhóm nghiên cứu sinh viên thuộc KLDS được trao tặng giải Nhì cấp Đại học Huế

Nhóm nghiên cứu sinh viên thuộc quản lý của Khoa luật Dân sự đã được Hội đồng xét khen thưởng cấp Đại học Huế quyết định trao Giải Nhì cho đề tài “Áp dụng thử nghiệm sáng chế CN103947747A – Hợp chất bảo quản trái cây có múi và phương pháp chuẩn bị “compound preservative for citrus and preparation method thereof” trong bảo quản cam tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế”

Đại hội Chi bộ Khoa luật Dân sự nhiệm kỳ 2020-2022

Vào 15h ngày 18/05/2020, Chi bộ Khoa luật Dân sự tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đoàn Đức Lương– Bí thư Đảng ủy, cùng sự tham gia của toàn thể Ban chấp hành và đảng viên Chi bộ Khoa luật Dân sự. Qua 01 buổi làm việc liên tục và hăng say, Đại hội đã đạt được 100% nhất trí đối với Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022 của Chi bộ và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi ủy (Bí thư) nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội bế mạc vào lúc 17h cùng ngày, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - bí thư Chi bộ kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Hội thảo Thái Lan với chủ đề pháp luật về hôn nhân đồng tính - Hợp tác giữa Khoa luật Dân sư và Đại học Khon Kaen (NongKhai)

Sáng này 25/07/2019, Khoa luật Dân sự, ĐH Luật Huế đã hợp tác với ĐH Khon Kaen (NongKhai, Thái Lan) tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hôn nhân đồng tính và Xung đột pháp luật về hôn nhân đồng tính: So sánh các quan điểm giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật Thái Lan" Hội thảo do Bộ môn Tư pháp chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các giảng viên, sinh viên hai bên và một số khách mời là chuyên gia có chuyên môn cao trong cùng lĩnh vực. Nhiều vấn đề nóng hổi được đưa ra luận bàn sôi nổi, đúc rút được nhiều kết luận có giá trị thực tiễn và ý nghĩa sâu sắc. Buổi tiệc chia tay diễn ra trong không khí ấm cúng vào buổi tối cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức buổi đối thoại sinh viên năm học 2018 - 2019

Vào 17h30 ngày 17/04/2019, Khoa luật Dân sự - Đại học Luật đã tổ chức thành công buổi đối thoại sinh viên cấp khoa. Tham gia buổi đối thoại có sự góp mặt của TS. Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng khoa luật Dân sự, giảng viên Nguyễn Lương Sỹ - Bí thư Đoàn khoa, giảng viên Nguyễn Ngọc Huy - Chủ tịch Công đoàn Khoa, ThS. Hoàng Thảo Anh - Phó bí thư Đoàn khoa, giảng viên Hoàng Anh Tuấn, giảng viên Trần Chí Thành cùng một số thầy cô khác và toàn thể sinh viên thuộc Khoa luật Dân sự. Buổi đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi và gần gũi, Ban chủ trì cùng các giảng viên trong khoa đã giải đáp hầu hết những thắc mắc của sinh viên. Buổi đối thoại kết thúc vào 19h cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Vào 10h sáng ngày 26/02/2019, Khoa luật Dân sự tổ chức buổi lễ kết nạp Đảng viên mới. Hai quần chúng ưu tú được kết nạp lần này là cô Đỗ Thị Diện - giảng viên môn Luật sở hữu trí tuệ và cô Lê Thị Thìn - giảng viên môn Luật tố tụng dân sự. Buổi lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, theo đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hải Yến– Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Luật Dân sự; đồng chí Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng Khoa luật Dân sự; đồng chí Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm -Trưởng phòng Tổ chức hành chính.. cùng tất cả các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú của đơn vị. Buổi lễ kết thúc vào 11h30 cùng ngày./.  

Hội thảo "Quyền nhân thân trong pháp luật Hôn nhân và gia đình"

Ngày 25/12/2018, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề "Quyền nhân thân trong pháp luật Hôn nhân và gia đình". Thành phần tham dự Hội thảo bao gồm Ban lãnh đạo của Khoa Luật Dân sự cùng các giảng viên khác thuộc trong và ngoài khoa, các vị khách mời là những luật sư, chuyên gia pháp lý danh tiếng trên địa bàn, cùng sự góp mặt của đông đảo sinh viên trong trường. Trong suốt quá trình diễn ra, với tinh thần làm việc tích cực, hội thảo đã cùng phân tích, bàn luận một cách sôi nổi với rất nhiều những quan điểm pháp lý chuyên môn cao được đưa ra. Đặc biệt, điểm nhấn của hội thảo được tập trung vào bài tham luận của TS. Hoàng Thị Hải Yến với nội dung đề cập đến Quyền tình dục và tham luận của ThS.NCS. Nguyễn Sơn Hải liên quan đến Quyền tự do ly hôn. Hội thảo kết thúc vào 17h00 cùng ngày

Hội thảo “Những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015"

Ngày 05/11/2016, Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức buổi Hội thảo “Những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015" nhằm mục đích tạo diễn đàn để phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn, Khoa, Nhà trường; thảo luận những vấn đề chuyên môn của Bộ môn Luật Dân sự và của Khoa Luật Dân sự về những điểm mới của BLDS sửa đổi, góp vào việc nâng cao nhận thức và áp dụng những quy định mới của BLDS sửa đổi, tạo tiền đề lý luận cho việc học tập và giảng pháp luật dân sự dựa trên các quy định mới của BLDS sửa đổi.

Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Luật Dân sự năm học 2016-2017

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của Khoa trong năm học 2015 -2016 và xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017, ngày 29/10/2015, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2016 -2017. Sau 4 giờ làm việc khẩn trương với không khí thảo luận dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao về Nghị quyết.

Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Tối ngày 19/10/2016, tại Hội trường B, Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016). Đêm văn nghệ khép lại trong sự hân hoan, hạnh phúc của tất cả mọi người. Thành công của chương trình sẽ là tiền đề để Đoàn trường, Liên chi đoàn các khoa có nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích hơn nữa.