Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy vào Trường Đại học Luật, Đại học Huế năm 2018

I. Giới thiệu chung về Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Trường Đại học Luật, Đại học Huế là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Là trường đại học duy nhất ở miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ đại học, sau đại học và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Với phương thức đào tạo đa dạng, linh hoạt, các thế hệ sinh viên, học viên của Trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ tư pháp, cán bộ quản lý, doanh nhân, cán bộ khoa học … thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Luật có trình độ chuyên môn cao, có năng lực và kinh nghiệm giảng dạy. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm trên 80%, trong đó có 18 Phó giáo sư và Tiến sĩ, 67 Thạc sĩ và 27 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua, sinh viên Trường Đại học Luật sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành đạt trên 80%.

Trường Đại học Luật nằm trong tổng thể khu quy hoạch của Đại học Huế, đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, thành phố Huế, với diện tích 10,73 ha; cơ sở hạ tầng được quy hoạch thiết kế xây dựng một cách hệ thống, đồng bộ, thông thoáng, từ nhà hiệu bộ, hội trường đa năng, thư viện, nhà học, khu thực hành luật, sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, khu dịch vụ sinh viên và công viên cây xanh theo mô hình trường đại học hiện đại, liên hoàn, đạt chuẩn khu vực.

Sứ mạng được xác định: "Trường Đại học Luật, Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực pháp luật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học xã hội - nhân văn; tổ chức các dịch vụ pháp lý; cung cấp nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học, dịch vụ pháp lý có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước".

Về công tác đào tạo: Hiện nay Trường Đại học Luật đào tạo 2 ngành đại học (Luật và Luật Kinh tế); đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế.

1. Đào tạo ngành Luật

a) Mục tiêu đào tạo: Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

b) Kỹ năng nghề nghiệp

- Được trang bị cơ bản kiến thức pháp lý cho hoạt động pháp luật ở Việt Nam. Có kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề pháp lý thuộc lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh - thương mại, quốc tế,…

- Có các kỹ năng cơ bản trong các lĩnh vực liên quan như: soạn thảo các văn bản pháp luật, soạn thảo hợp đồng, các thỏa thuận khác, kỹ năng hành nghề luật như hòa giải, tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác.

c) Triển vọng nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp sẽ bổ nhiệm các chức danh trong các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư, Thẩm phán, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thanh tra viên, Công chứng viên, Tư vấn viên, Trọng tài viên; Cán bộ tư pháp, địa chính cấp xã, phường, thị trấn và các chức danh khác.

d) Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật hệ chính quy (kèm theo giấy chứng nhận học theo chuyên ngành).

Sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học (thạc sĩ), nghiên cứu sinh (tiến sĩ) hoặc tham gia học các khóa đào tạo để được cấp chứng chỉ Công chứng, chứng chỉ Luật sư do Trường Đại học Luật phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức tại Trường.

2. Đào tạo ngành Luật Kinh tế

a) Mục tiêu đào tạo: Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật, pháp luật kinh tế.

b) Kỹ năng nghề nghiệp

- Được trang cơ bản kiến thức pháp lý cho hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và bước đầu nắm được nguyên tắc pháp lý hoạt động kinh doanh quốc tế, sử dụng tương đối thành thạo một ngoại ngữ và tin học trong giao dịch kinh doanh.

- Người học có những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực liên quan: soạn thảo hợp đồng kinh doanh - thương mại, điều lệ công ty, quản trị doanh nghiệp,...

c) Triển vọng nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp được bổ nhiệm các chức danh và các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư; Pháp chế doanh nghiệp; Pháp chế bộ, ngành; Cố vấn pháp lý cho giám đốc; Tư vấn pháp luật; Ngân hàng; Chứng khoán; Các hiệp hội dân sự, nghề nghiệp; Các cơ quan xây dựng pháp luật; Các cơ quan hành pháp và tư pháp; Các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo luật.

d) Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật Kinh tế hệ chính quy (kèm theo giấy chứng nhận học theo chuyên ngành).

Sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học (thạc sĩ), nghiên cứu sinh (tiến sĩ) chuyên ngành Luật Kinh tế hoặc tham gia học các khóa đào tạo để được cấp chứng chỉ Công chứng, chứng chỉ Luật sư do Trường Đại học Luật phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức tại Trường.

 II. Ưu thế của sinh viên, học viên học tại Trường Đại học Luật, ĐH Huế

- Trường Đại học Luật là trường đại học công lập, có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, thân thiện, giàu nhiệt huyết.

- Thư viện của Trường hiện đại, có hệ thống thư viện điện tử; có đầy đủ giáo trình, tài liệu.

- Học phí theo quy định của Nhà nước. Năm học 2018 – 2019 là 8.100.000đ (hoặc 265.000đ/ tín chỉ, một năm học khoảng 28-30 tín chỉ); được miễn giảm học phí và được cấp học bổng, các chế độ chính sách khác theo quy định của Nhà nước.

- Được tham gia vào các câu lạc bộ sở thích, thực hành luật do tổ chức nước ngoài tài trợ; thường xuyên bổ sung kỹ năng thực hành nghề nghiệp; tham dự phiên tòa; kỹ năng tư vấn pháp luật; kỹ năng tranh tụng,...

- Được tham quan, giao lưu với các cơ sở đào tạo luật trong  nước và quốc tế.

- Được tham gia các sân chơi trí tuệ bổ ích như: Rung chuông vàng, SV (ét-vê), Miss Đại học Huế…

- Khu vực xung quanh Trường có nhiều nhà trọ từ bình dân đến cao cấp; ký túc xá cách Trường 500m thuận tiện cho sinh viên lựa chọn chỗ ở phù hợp; An ninh trật tự tốt.

- Có các chuyên gia nước ngoài về trực tiếp giảng dạy; sinh viên được tham dự các phiên tòa do Tòa án nhân dân thành phố Huế, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xét xử lưu động ngay tại Trường.

- Các ngành đào tạo của Trường Đại học Luật, Đại học Huế dễ dàng tìm được việc làm, có mức thu nhập ổn định; có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên Trường đã trở thành các luật sư, luật gia nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, cán bộ quản lý có chức vụ, có uy tín ở trong và ngoài nước.

III. Về tuyển sinh hệ chính quy năm 2018

1. Mã trường, ngành tuyển sinh, hình thức xét tuyển

- Mã trường: DHA

- Ngành tuyển sinh:

+ Ngành Luật đào tạo các chuyên ngành: Luật Hành chính; Luật Dân sự; Luật Hình sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế.

+ Ngành Luật Kinh tế đào tạo các chuyên ngành: Luật Hợp đồng; Luật Tổ chức kinh doanh.

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018: 1.100 chỉ tiêu. Trong đó, ngành Luật 650 chỉ tiêu, ngành Luật Kinh tế 450 chỉ tiêu.

- Địa bàn tuyển sinh trong cả nước.

- Trường Đại học Luật, Đại học Huế sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học. Tổ hợp các môn xét tuyển ngành Luật và Luật Kinh tế như sau:

STT

Tên ngành

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Mã tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu TS (Xét theo KQ thi THPTQG)

 
 

1

Luật

7380101

1. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C00

 650

 

2. Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D01

 

3. Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Pháp(*)

D64

 

4. Ngữ văn, Tiếng Anh, KHXH(*)

D78

 

2

Luật kinh tế

7380107

1. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

C00

 450

 

2. Ngữ văn, Lịch sử, GDCD(*)

C19

 

3. Ngữ văn, Tiếng Anh, KHTN(*)

D72

 

4. Toán, Tiếng Anh, GDCD(*)

D84

 
 

 

- Trường Đại học Luật không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

- Điểm trúng tuyển vào trường xác định  theo ngành học, không phân biệt tổ hợp môn thi.

- Hình thức đào tạo: Trường Đại học Luật tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

2. Đăng ký xét tuyển và tư vấn tuyển sinh

a) Đăng ký xét tuyển

- Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào Trường Đại học Luật, Đại học Huế 1 hoặc 2 nguyện vọng gồm ngành Luật và Luật Kinh tế (nguyện vọng 1 Luật, nguyện vọng 2 Luật Kinh tế hoặc ngược lại).

Các mốc thời gian đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng, xác nhận nhập học như sau:

- Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT: Từ ngày 01/4 đến 20/4/2018, thí sinh đăng ký tại các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/1 nguyện vọng.

- Đại học Huế công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; công bố mức điểm nhận hồ xét tuyển trước ngày 15/7/2018.

Điểm xét tuyển là điểm các bài thi/ môn thi theo thang điểm 10 của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế.

- Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: Từ ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 26/7 đối với điều chỉnh phương thức trực tuyến; đến 17 giờ 00 ngày 28/7 đối với phướng thức điều chỉnh bằng phiếu; thí sinh điều chỉnh tại điểm thu nhận hồ sơ.

- Đại học Huế thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 03/8 đến 17 giờ 00 ngày 05/8/2018; công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 06/8/2018.

- Xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển phải nộp về Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước 17 giờ 00 ngày 12/8/2018 (tính theo dấu bưu điện). Nếu không nộp xem như thí sinh không học, Đại học Huế sẽ không công nhận kết quả trúng tuyển.

Đơn vị đầu mối tổ chức tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế - Số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế. Điện thoại: 0234.3828493.

b) Tư vấn tuyển sinh

Thí sinh liên hệ với Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP Huế. ĐT: 0234.3821135 - 3946995 - 3946996; Fax: 0234.3935299; E-mail: law@hul.edu.vn, tuyensinh@hul.edu.vn

- PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng. Email: luongdd@hul.edu.vn

- PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng. ĐT: 0914.006857 – Email: phuongnd@hul.edu.vn

- Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Đào tạo. ĐT: 0913.425456 – Email: sonnh@hul.edu.vn

- Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Công tác sinh viên. ĐT: 0914.202735 - Email: kiennt@hul.edu.vn

Trường Đại học Luật, Đại học Huế thường xuyên cập nhật, giải đáp thông tin tuyển sinh 2018 trên website của Nhà trường sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Huế có thông báo, văn bản hướng dẫn mới. Thí sinh vào website của Trường Đại học Luật tại địa chỉ www.hul.edu.vn để biết thông tin cụ thể.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trường Đại học Luật (điểm sàn) hàng năm theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế dao động từ 1 – 3 điểm

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE