Vietnam CISG Pre-moot 2020

Công ước Liên hợp quốc về Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế (CISG) được thành lập năm 1980 là một trong những điều ước quốc tế thành công nhất trong lĩnh vực thương mại. Công ước này được áp dụng cho các hợp đồng mua bán giữa người mua và người bán có văn phòng đăng ký tại các quốc gia là thành viên của Công ước. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2015, Việt Nam đã chính thức phê chuẩn việc gia nhập CISG để trở thành thành viên thứ 84 của Công ước.

Rất nhiều các cuộc thi Moot (phiên trọng tài giả định) về CISG được liên tục tổ chức trong những năm vừa qua đã mang đến cho sinh viên nhiều nước trên thế giới những cơ hội quý báu để học hỏi và áp dụng CISG cũng như rèn luyện kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài thương mại. Có thể kể đến các cuộc thi phiên tòa giả định về CISG nổi bật hiện nay như Vismoot ở Vienna, Vismoot ở Hồng Kông, Pre-moot ở Malaysia,..

Tại Việt Nam, tiếp nối thành công của Vietnam CISG Pre-moot 2019 - cuộc thi đầu tiên dưới hình thức phiên trọng tài giả định với chủ đề CISG tại Việt Nam, Vietnam CISG Pre-moot 2020 đã được tổ chức từ ngày 14/12/2019 đến ngày 08/03/2020 bởi Trường Đại học Ngoại thương (FTU) cùng sự hợp tác của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Hội luật Quốc tế Việt Nam (VSIL) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế (VBLC). Cuộc thi đã nhanh chóng thu hút được đông đảo các bạn sinh viên Luật đến từ các cơ sở đào tạo Luật hàng đầu Việt Nam như: Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Luật TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Đại học Cần Thơ, Học viện Cán bộ TPHCM, Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân, Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM, Đại học Đông Á và Đại học Luật, Đại học Huế.

Sau thời gian tranh tài đầy kịch tính và bất ngờ, Vietnam CISG Pre-moot 2020 cuối cùng cũng đã tìm ra đội chiến thắng và những đội chơi xuất sắc khác:

➖ First Prize: The Framers

➖ Second Prize: Hawk Eyes

➖ Third Prize: Light Bringers, Pet Project

➖ Best Outline: DAV Vis (East) moot 2020

➖ Best Oralist: Trương Tấn Dũng - The Framers

➖ Most Favorite Team: Inevitabilis

Đội thi “TEAM 99” của Trường Đại học Luật, Đại học Huế tham dự cuộc thi với 3 thành viên: sinh viên Trần Văn Hoàng, sinh viên Cổ Diễm Trinh và sinh viên Võ Thị Kim Anh. Xuất sắc vượt qua Vòng bài viết với hơn 35 đội thi và lọt vào Top 16 để bước vào Vòng tranh tụng, đội thi TEAM 99 của chúng ta tuy không thể tiến sâu hơn vào các vòng trong nhưng đã xuất sắc thể hiện được tinh thần, bản lĩnh và trí tuệ của sinh viên Đại học Luật, Đại học Huế.

Đội thi “TEAM 99”của Trường Đại học Luật, Đại học Huế tham dự cuộc thi

Cảm ơn sự nỗ lực của TEAM 99 và quý thầy cô đã đồng hành cùng đội thi trong suốt thời gian qua vì màu cờ sắc áo của Đại học Luật, Đại học Huế. Chúng ta cùng tin tưởng rằng các đội thi của Đại học Luật, Đại học Huế sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo.

Các bài khác