Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017

Ngày 15/11/2017, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Hội nghị triển khai ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 với chủ đề: Giới thiệu Luật phòng, chống tham nhũng và Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đến tham dự Hội nghị, về phía Đại học Huế có TS. Phạm Thế Kiên, Phó trưởng ban Thanh tra và Pháp chế Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị, toàn thể cán bộ viên chức và ban cán sự, bí thư các lớp, chi đoàn trong toàn trường.

* PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị đọc diễn văn khai mạc, trong đó nêu rõ ý nghĩa và sự cần thiết của việc triển khai Hội nghị với tinh thần hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Trường Đại học Luật.

* ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng 

*TS. Lê Thị Hải Ngoc, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật & Đào tạo ngắn hạn

Hội nghị đã nghe báo cáo của ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường về chủ đề Luật Phòng, Chống tham nhũng với những nội dung cơ bản của Luật và thực trạng tham nhũng hiện nay ở nước ta. TS. Lê Thị Hải Ngoc, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật & Đào tạo ngắn hạn báo cáo về chuyên đề “Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Trong bài báo cáo của TS. Lê Thị Hải Ngọc trình bày đã nêu rõ những nội dung cơ bản của luật cũng như thực trạng và Giải pháp về vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với những hình ảnh sinh động, số liệu cụ thể, video minh họa, cuốn hút người nghe đã tạo nên không khí buổi tuyên truyền thật có ý nghĩa.

*Tiểu phẩm về “vi phạm  quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm”. 

Câu lạc bộ Luật gia tương lai Trường Đại học Luật đã gửi đến Hội nghị một Tiểu phẩm về “vi phạm  quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm”. Tiểu phẩm được các Em trình bày rất sinh động và cuốn hút, thể hiện được vấn đề thực trạng hiện nay về an toàn thực phẩm.

Những nội dung tuyên truyền tại Hội nghị sẽ là những kiến thức pháp luật bổ ích, có ý nghĩa thiết thực đối với Cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế nhằm thượng tôn pháp luật ngay tại môi trường đào tạo Luật.

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE