Seminar "Luật Cạnh tranh nhìn từ góc độ so sánh giữa Nhật Bản và Việt Nam"

Sáng ngày 21/11/2019 Trường Đại học Luật, Đại học Huế đồng tổ chức buổi Seminar “Luật Cạnh tranh nhìn từ góc độ so sánh giữa Nhật Bản và Việt Nam”  với Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Đến tham dự Seminar có sự hiện diện của đông đảo đại biểu của 3 đơn vị. Về phía Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka, Nhật Bản có Luật sư Yoshihiro Yamashita – trưởng đoàn và 11 thành viên trong Đoàn. Về phía Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế có Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh – Trưởng đoàn và các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có PGS.TS. Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng và đông đảo giảng viên đang công tác và giảng dạy tại Trường.

Trong buổi Seminar, 3 đơn vị đã trình bày 3 tham luận với các chủ đề “Bình luận những điểm mới của Luật Cạnh tranh 2018 về tập trung kinh tế” (ThS. Đồng Thị Huyền Nga – Giảng viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế), “Giới thiệu các điểm cơ bản của Luật Cạnh tranh Nhật Bản trong tương quan so sánh với Việt Nam” (GS. Eri Habu – Đại học Shizuoka, Nhật Bản), “Pháp luật về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong dịch vụ pháp lý đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế” (Luật sư Tôn Thất Nhân Tước – Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế). Seminar còn nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp và thảo luận giữa các chuyên gia đến từ 3 đơn vị.

Buổi Seminar là sự tiếp nối những hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Luật, Đại học Huế và đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đây cũng là cơ hội để trường Đại học Luật, Đại học Huế có thêm một đối tác hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. 

Các bài khác