Lễ công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và khai giảng năm học 2018 - 2019

Ngày 12/9/2018, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và khai giảng năm học 2018 - 2019.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Ồng Hồ Văn Hải, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ông Lê Xuân Hiền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Viện kiểm sát nhân dân, Toàn án nhân dân, Công an tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh các ban chức năng, các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc. Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị và cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 1.000 tân sinh viên K42 đến dự.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Trong không khí long trọng của buổi lễ, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn buổi lễ, đánh giá những kết quả mà đơn vị đạt được trong năm học 2017 - 2018, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2018 - 2019. Diễn văn nêu rõ: Trường Đại học Luật, Đại học Huế được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục là sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường trong thời gian qua. Đây là tiền đề và cơ sở, tạo động lực để thầy và trò Trường Đại học Luật tiếp tục phấn đấu, xây dựng Nhà trường phát triển, đáp ứng yêu cầu, sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trên cơ sở những khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài về những mặt mạnh, mặt yếu của các tiêu chí cụ thể được các chuyên gia đánh giá ngoài chỉ ra, Nhà trường sẽ có kế hoạch, lộ trình cụ thể để cải tiến chất lượng; đồng thời, cam kết thực hiện đảm bảo chất lượng đã công bố. Bên cạnh đó, trong năm học 2018 – 2019, Nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau: (1) Xây dựng và triển khai kế hoạch sau đánh giá, đảm bảo theo từng năm và sau 2,5 năm kiểm tra có những cải thiện rõ rệt; vừa xây dựng văn hóa chất lượng, vừa tiếp cận quản trị đại học hiện đại để phát huy chất lượng; (2) Trên cơ sở kết luận của Thủ tướng về tái cấu trúc Đại học Huế, Nhà trường, từng bước triển khai hoạt động có hiệu quả tái cấu trúc thông qua rà soát cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo và đội ngũ chuyên môn, đặc biệt quan tâm đội ngũ đạt chuẩn và có chất lượng cho nhiệm kỳ 2020 - 2025; (3) Nhanh chóng triển khai xây dựng Đề án tự chủ đại học theo chủ trương của Nhà nước, kế hoạch và Nghị quyết của Hội đồng Đại học Huế và trình các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt, triển khai áp dụng thực hiện khi có văn bản chính thức của Nhà nước; (4) Tiếp tục thực hiện chủ trương lấy người học làm trung tâm, xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai các hoạt động gắn với người học từ đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo, ... tạo một môi trường cho người học không chỉ học tập mà còn có các sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, thái độ và tư duy sáng tạo; (5) Tập hợp đội ngũ, trí tuệ tập thể xây dựng và triển khai nhóm nghiên cứu khoa học mạnh, liên ngành, trong đó có đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh, đề tài nghiên cứu hợp tác với các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và nhóm đề tài khởi nghiệp cho người học, giảng viên. Phối hợp tổ chức ít nhất 4 hội thảo quốc gia, quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập thông qua thực hành, đóng vai trực tiếp; duy trì thường xuyên về tổ chức các hoạt động hội thảo chuyên môn, các hoạt động NCKH, trao đổi học thuật trong cán bộ, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ cho công tác đào tạo; (6) Phần đấu đến khi kết thúc năm học, có 100% sinh viên đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt, có những đóng góp tích cực trong xây dựng, cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của đất nước.

* TS. Tạ Thị Thu Hiền, PGĐ phụ trách TT KĐCLGD, ĐHQG HN trao giấy chứng nhận đạt chuẩn CLGD cho trường ĐHL

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức công bố Quyết định công nhận Trường Đại học Luật, Đại học Huế đạt chuẩn chất lượng giáo dục trước xã hội, các nhà quản lý; cán bộ, viên chức, lao động và người học. TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

* Đ/c Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế tặng hoa chúc mừng

Đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Nhà trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và khai giảng năm học 2018 - 2019.

* PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, GĐ ĐHH, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những thành tích mà Trường Đại học Luật đạt được trong những năm qua; đồng thời, đề nghị Nhà trường phát huy những thành tích đạt được để phấn đấu trong thời gian tới đẩy mạnh hợp tác quốc tế, xây dựng chương trình đào tạo tiến tiến, nâng cao chất lượng trình độ của đội ngũ cán bộ Nhà trường,.. để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Tại buổi lễ, Ôngg Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố các quyết định khen thưởng cho 02 sinh viên thủ khoa, 06 sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển đại học vào Trường Đại học Luật năm 2018; 08 sinh viên đạt thành tích Xuất sắc, 356 sinh viên đạt thành tích Giỏi trong học tập, rèn luyện năm học 2017 - 2018. Nhân dịp này các cơ quan, doanh nghiệp đã trao 06 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khóa khăn, vượt khó, có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển đại học năm 2018.

* Các cơ quan, doanh nghiệp trao 06 suất học bổng cho sinh viên 

Đại diện cho hơn 1.000 tân sinh viên K42, em Ngô Thị Hiền, Lớp Luật Kinh tế K42E, phát biểu cảm tưởng, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Luật. Sinh viên Ngô Thị Hiền nói lên tâm tư, nguyện vọng, mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, giảng viên đối với sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm, xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện cụ thể trong suốt khóa học và từng năm học để chủ động, tích cực học tập đạt kết quả tốt nhất để trở thành công dân có ích cho xã hội sau khi tốt nghiệp. 

* Các hình ảnh ghi lại tại buổi lễ

 

                                                                                                                                                                                 NPL

Các bài khác