Khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Công dân” các đơn vị thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế năm 2017

Ngày 01/8/2017,Trường Đại học Luật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế  tổ chức Lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Công dân các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2017 với số lượng 90 học viên là giáo viên đang giảng dạy môn giáo dục công dân tại các Trường THPT.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo có TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các Phòng ban của Sở. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng và cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo Phòng, Trung tâm và sự có mặt đông đủ của 90 học viên về tham dự.

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng đã nêu tầm quan trọng của việc cập nhật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật hiện nay. Đối với ngành giáo dục, Nhà nước đã có những kế hoạch và chương trình hỗ trợ cán bộ, giáo viên được tiếp cận đối với các quy định của pháp luật và kỹ năng áp dụng trong quản lý và giảng dạy. Đây là hướng đi đúng đắn để đạt được hoạt động giáo dục cho học sinh thực sự có chất lượng và hiệu quả và hỗ trợ thiết thực cho giáo viên về những kiến thức pháp luật cơ bản.

Trong khoá này học viên được tiếp cận với các chuyên đề như: Những nội dung mới cơ bản về Hiến pháp 2013, Bộ Luật hình sự 2015 và Tố tụng hình sự 2015; Quyền con người và quyền công dân theo Hiến pháp 2013; Pháp luật hình sự đối tội phạm chưa thành niên; Nguyên nhân và điều kiện phạm tội của người chưa thành niên; Thủ tụng tố tụng hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội; Những nội dung mới cơ bản Bộ Luật dân sự 2015, Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 và Luật trẻ em 2016 (10 tiết); Các quyền nhân thân của cá nhân theo Bộ luật Dân sự 2015; Các quyền tài sản của cá nhân theo Bộ luật Dân sự 2015; Nghĩa vụ và quyền của công dân trong gia đình theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014;Nội dung mới trong Luật trẻ em 2016; Những nội dung mới trong lĩnh vực lao động, an toàn giao thông; Lao động trẻ em và điều kiện lao động trẻ em theo quy định pháp luật; Hình thức xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, đường sắt theo Nghị định 46/2016/NĐ- CP có hiệu lực từ 1/8/2016; Pháp luật về phòng chống tham nhũng trong hoạt động giáo dục; Phương pháp giảng dạy Luật theo tình huống cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân,..

*TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế đánh giá cao về công tác chuẩn bị tổ chức của Nhà trường. Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật là phù hợp với thực tiễn hiện nay, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho giáo viên, giải đáp những thắc mắc về pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân, đồng chí cũng nhận mạnh sẽ phối hợp với trường Đại học Luật và lập kế hoạch tiếp theo mang tính thường xuyên để mở các lớp bồi dưỡng với quy mô lớn hơn trong thời gian tới. Khóa bồi dưỡng được thực hiện trong vòng 5 ngày từ ngày 01 đến 05/8/2017.

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE