Hội thảo khoa học: '"Thi hành Luật Trẻ em - Những vấn đề lý luận và thực tiễn"

Ngày 26/6/2017, Trường Đại học Luật (Đại học Huế) và Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp (Viện Nghiên cứu Lập pháp) đồng tổ chức Hội thảo khoa học "Thi hành Luật Trẻ em - Những vấn đề lý luận và thực tiễn". Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong ngành và các cán bộ giảng viên của Trường trình bày, trao đổi, nghiên cứu thêm về Luật Trẻ em 2016 có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2017.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Đình Quyền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp; TS. Nguyễn Hoàng Thanh, Phó Tổng biên tập, phụ trách Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp; TS. Lương Minh Tuân, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp, các đại biểu đến từ UNICEF, Viện Nhà nước và Pháp luật, Bộ Lao động - Thương binh xã hội, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Toà án nhân dân cấp cao, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị và toàn thể giảng viên Trường Đại học Luật.

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật (Đại học Huế), thay mặt cho chủ trì hội thảo đã đọc diễn văn khai mạc. Các đại biểu tham dự hội và và các giảng viên của Trường Đại học Luật (Đại học Huế) đã trình bày những tham luận.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Hội thảo khoa học lần này là dịp để các đại biểu đến từ Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp (Viện Nghiên cứu Lập pháp), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Luật; là diễn đàn giao lưu, trao đổi giữa các chuyên gia các giảng viên, nhà nghiên cứu, giảng dạy về Luật cùng với các bạn sinh viên Trường Đại học Luật, nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội trong việc thực hiện Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020 của Thủ tướng Chính phủ, thông qua các bài tham luận đã làm rõ thêm vai trò của các chủ thể trong đảm bảo thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, đồng thời phân tích và chỉ ra được những hạn chế và đề xuất một số kiến nghị để đảm bảo thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em có hiệu quả trong thời gian tới./.

 

 

 

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE