Hội nghị Bàn tròn “Rác thải nhựa và môi trường: Những vấn đề dai dẳng và lộ trình cho tương lai”

     Lần đầu tiên trong chiến lược hợp tác quốc tế và phát triển năng lực nghiên cứu, Đại học Luật, Đại học Huế rất vinh dự được tài trợ và tổ chức HỘI NGHỊ BÀN TRÒN “RÁC THẢI NHỰA VÀ MÔI TRƯỜNG: NHỮNG VẤN ĐỀ DAI DẲNG VÀ LỘ TRÌNH CHO TƯƠNG LAI” cùng với sự đồng tài trợ của Đại học Illinois và Đại học Washington-Tacoma, Hoa Kỳ. Hội nghị bàn tròn sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 2 năm 2020. Trong 3 ngày làm việc, các học giả, nhà nghiên cứu và người tham gia sẽ thảo luận về sáu nhóm vấn đề chính và được chia thành sáu phiên làm việc, cụ thể như sau:

     Phiên làm việc thứ nhất: Phạm vi của vấn đề: Các vấn đề và bối cảnh

     Phiên làm việc thứ hai: Truyền đạt vấn đề: Xem xét mối quan hệ giữa phương tiện, giá trị và ô nhiễm nhựa

     Phiên làm việc thứ ba: Vai trò của Công nghệ

     Phiên làm việc thứ tư: Giải pháp thị trường và kinh tế

      Phiên làm việc thứ năm: Hợp tác quốc tế để giải quyết vấn đề

      Phiên làm việc thứ sáu: Trách nhiệm cá nhân đối với vấn đề giảm rác thải nhựa

     Các phiên làm việc sẽ được điều hành bởi các nhà nghiên cứu và học giả nổi tiếng thế giới về môi trường. Hội nghị bàn tròn hân hạnh chào đón các Giáo sư Jane Frances Compson, Ellen Moore, Paul Seward đến từ Đại học Washington, Tacoma; Giáo sư Elizabeth R. DeSombre từ Đại học Wellesley; Giáo sư Jeffrey Samuel Barkin từ Đại học Massachusetts, Boston (Hoa Kỳ), các Giáo sư Michael Moore và Kristen Arden Rowell đến từ Khoa Luật, Đại học Illinois (Hoa Kỳ); Giáo sư Josephine van Zeben từ Đại học Worcester, Đại học Oxford (Anh); Tiến sĩ Jimenez Ramon Jorge Arturo, Giám đốc tổ chức Maviva và rất nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam như ông Chu Mạnh Trinh (Chuyên viên nghiên cứu và hợp tác quốc tế khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm), ông Hồ Quốc Thông (Chuyên gia nghiên cứu về môi trường , ĐH Kinh tế TPHCM), bà Bùi Thị Thanh Thủy (Trung tâm Sáng kiến về Môi trường cho cộng đồng) …

      Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để các giảng viên, sinh viên, học giả, nhà nghiên cứu và các cá nhân/tổ chức có liên quan gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, trau dồi kiến thức chuyên môn và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về vấn đề rác thải nhựa cũng như những hậu quả nguy hại của nó. Bên cạnh đó, hội nghị bàn tròn lần này sẽ là một diễn đàn mở để các bên lắng nghe, trao đổi và cùng hoàn thiện các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng môi trường nói chung và giảm ô nhiễm nhựa nói riêng. Cuối cùng lại nhưng cũng không kém phần quan trọng, Đại học Luật, Đại học Huế cũng mong rằng thông qua các chuỗi hoạt động liên quan, hình ảnh của Nhà trường cũng như vẻ đẹp của văn hóa địa phương sẽ được lan tỏa rộng rãi đến với bạn bè quốc tế.

     Với tất cả tấm lòng hiếu khách và tinh thần học hỏi, Đại học Luật, Đại học Huế rất mong muốn nhận được sự quan tâm và tham gia của quý giảng viên, học giả, nhà nghiên cứu, học viên và sinh viên.

     Thông tin liên hệ:

     Cô Nguyễn Xuân Thoa

     Email: thoantx@hul.edu.vn hoặc iris.nguyen89@gmail.com

     Điện thoại: (0234) 3935665 Fax: (0234) 3935299

     Di động: 0914.915.596

 

Các bài khác