Diễn đàn Hòa giải Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 8

Bên lề Hội nghị cấp cao APEC năm 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, Diễn đàn Hòa giải Châu Á - Thái Bình Dương lần thức 8 được tổ chức trong 3 ngày, từ 11/11 -13/11/2017 tại Khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng. Trường Đại học Luật, Đại học Huế được đăng cai tổ chức diễn đàn này (theo Quyết định số 8859/UBND-SNG ngày 31 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc cho phép tổ chức diễn đàn quốc tế).
 

* Khai mạc tại phiên thứ nhất của Diễn đàn hoà giải Châu Á Thái Bình Dương

Khai mạc Diễn đàn GS. Dale Bagshaw, Chủ tịch Diễn đàn Hòa giải Châu Á - Thái Bình Dương nhấn mạnh: Diễn đàn Hòa giải diễn ra hàng năm đã thu hút được rất nhiều các tổ chức và cá nhân ở các quốc gia tham gia. Diễn đàn lần thứ 8 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút thêm nhiều bên tham gia tạo mạng lưới rộng khắp thế giới về diễn đàn này.

* Chủ tịch Diễn đàn hòa giải Châu Á Thái Bình Dương GS. Dale Bagshaw phát biểu khai mạc diễn đàn

Thay mặt đơn vị tổ chức, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa giải các tranh chấp không chỉ ở cấp độ cộng đồng trong nước mà hòa giải còn hỗ trợ tích cực những vấn đề quốc gia, xuyên quốc gia; hòa giải không chỉ do các tổ chức hòa giải, luật sư, tòa án thực hiện mà còn mở rộng sang cả các chủ thể quản lý nhà nước sử dụng như một công cụ thúc đẩy quản lý có hiệu quả. Cảm ơn các đại biểu từ 12 nước trên thế giới, những đại biểu ở các quốc gia rất xa như Canada, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp,... cũng đến tham dự.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế đại diện BTC phát biểu chào mừng

Phát biểu khai mạc còn có người đại diện triệu tập Diễn đàn ông Thomas G. Giglione, PGS.TS. Trần Văn Nam (Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế quốc dân) và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

 

* Người đại diện triệu tập Diễn đàn ông Thomas G. Giglione phát biểu khai mạc

Các tham luận của đại biểu từ 12 nước trên thế giới: Hòa giải ngày nay - Hy vọng còn có những điểm chung, diễn giả Jan Sumoo (Thái Lan); Giải quyết tranh chấp trực tuyến: các tương tác kinh doanh giữa Hoa Kỳ và Đông Á, diễn giả Christopher W.Smithmyer (Canada); GS. Dale Bagshaw giới thiệu giải thưởng Hòa bình diễn đàn hòa giải Châu Á Thái Bình Dương và khoảng 15 tham luận khác được trình bày tại diễn đàn.

Các tham luận của đại biểu Việt Nam: Trường Đại học Luật, Đại học Huế:  Áp dụng tập quán hòa giải cơ sở trong cộng đồng dân cư, diễn giả Đoàn Đức Lương, Phan Vĩnh Tuấn Anh; Hòa giải sự lựa chọn trong giải quyết tranh chấp tại Việt Nam, diễn giả TS. Lê Thị Nga và Hoàng Thị Ái Quỳnh). Các công ty Luật tại Việt Nam: Trọng tài/hòa giải trong tranh chấp thương mại, diễn giả Nguyễn Trung Nam và Trinh Nguyễn, Nhân sự - giải quyết xung đột của Hoàng Ngọc Bích. Đại diện VICC Việt Nam: Cách tiếp cận chiến lược hòa giải cho Việt Nam, diễn giả Phan Trọng Đạt; ngoài ra còn có nhiều bài tham luận khác.

Hội thảo là diễn đàn mở, rất nhiều ý tưởng có giá trị cho Việt Nam và cho các quốc gia trên thế giới. Tại diễn đàn này Trường Đại học Luật cũng đã giới thiệu 03 hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức vào 2018 tại Trường và được nhiều đại biểu đăng ký tham gia.

* Đoàn tham dự hội thảo của Trường Đại học Luật, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE