Chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều ngày 17/10/2018, Công đoàn Trường Đại học Luật tổ chức Chương trình dạ tiệc kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, với chủ đề “Mỗi quý cô là một bông hoa”. Tham dự buổi lễ, về phía Công đoàn Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn ĐH Huế; Đ/c Phan Thị Kim Liên, Trưởng ban nữ công Công đoàn ĐH Huế. Về phía Trường Đại học Luật có  PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị; Ban Chấp hành công đoàn, Hội CCB và toàn thể nữ cán bộ Trường Đại học Luật.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiếp theo là phần khen thưởng đối với những cá nhân và tập thể đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cấp Công đoàn Trường. Trước đó, Công đoàn trường Đại học Luật và đ/c Nguyễn Thị Hồng Trinh, thuộc khoa Luật Quốc tế cũng đã nhận được bằng khen của Công đoàn đại học Huế tại buổi lễ Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam và sơ kết phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020 do Công đoàn Đại học Huế tổ chức.

TS. Đào Mộng Điệp, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật thay mặt cho chị em nữ cán bộ viên chức, lao động Nhà trường, đọc diễn văn về truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và truyền thống của chị em cán bộ giảng viên, viên chức và lao động Trường Đại học Luật trong quá trình xây dựng và phát triển. Ngoài thiên chức của người phụ nữ, CBVC nữ Trường Đại học Luật tham gia tích cực công tác các hoạt động, các phong trào, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng chuyên môn,... nhiều chị em giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt về chuyên môn, quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển đơn vị; Mặt khác chị em quan tâm, chăm lo đời sống gia đình, nuôi dạy con ngoan, trò giỏi, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của chị em phụ nữ trong xã hội.

ThS. Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, phát biểu chúc mừng chị em trong ngày lễ trọng đại này. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao đối với Phụ nữ nói chung, chị em CBVC và lao động nữ Nhà trường nói riêng đã có những đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật.

Cán bộ viên chức nữ chiếm 56% tổng số cán bộ của Nhà trường. Có nhiều cán bộ nữ giữ chức vụ Trưởng các khoa; hiện tại, Nhà trường có 23 cán bộ đang NCS, trong đó cán bộ nữ 9 đ/c. Trong công tác giảng dạy, NCKH cán bộ nữ gương mẫu, đạt kết quả đáng khích lệ, nhiều chị em  liên tục đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, khẳng định rằng chị em phụ nữ Trường Đại học Luật là những nhân tố tích cực, nòng cốt trong xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật, mong muốn chị em tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, giữ vững sự đoàn kết, xây dựng Nhà trường mỗi ngày phát triển hơn.

Chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.