Môi trường đại học : "Xanh - Sạch - Đẹp"

Trường ĐH Luật Huế là một trong những môi trường học đường xanh - sạch - đẹp của Đại học Huế. Trường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, gồm 6 khu nhà độc lập, nhằm mục đích phục vụ hoạt động đào tạo, học tập và nghiên cứu, ngoài ra còn có thêm khu thể dục thể thao rộng lớn đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Đặc biệt, vấn đề an toàn vệ sinh lao đông (ATVSLĐ) ở trường ĐH Luật rất được đảm bảo. Ở các dãy phòng học, đều có máy lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, phục vụ nước uống cho sinh viên, còn tại các phòng chờ của giáo viên đều có người trực, vệ sinh, dọn dẹp phòng và phục vụ nước uống.

Trường có 02 căn tin chuyên phục vụ thức ăn và thức uống, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi người.

Hệ thống nhà vệ sinh (toilet) của giảng viên và sinh viên cũng được làm theo tiêu chuẩn hiện đại, thường xuyên được khử mùi và lau chùi sạch sẽ.

Để phòng chống cháy nỗ xãy ra, trường trang bị hệ thống phòng chống cháy nỗ ở tất các các khu và các dãy phòng. Mỗi dãy được trang bị 04 bình chữa cháy có biển báo cụ thể. Hàng năm, trường tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, viên chức, LĐHĐ trong trường, để khi có hỏa hoạn xảy ra, mọi người có thể kịp thời ứng phó. Ngoài ra, nhà trường còn tiến hành phổ biến, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy đến toàn thể sinh viên trong trường, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cho sinh viên về phòng cháy chữa cháy.

Để theo dõi vấn đề sức khỏe của mỗi công đoàn viên, Công đoàn trường ĐH Luật tổ chức cho toàn thể công đoàn viên trong trường đi khám sức khỏe định kỳ, nhờ vậy, nhiều trường hợp được phát hiện và điều trị kịp thời một số căn bệnh mắc phải.

Vấn đề ATVSLĐ của nhà trường luôn được đảm bảo, do đó, cho đến bây giờ, chưa có trường hợp nào bị mắc bệnh nghề nghiệp, các bệnh liên quan đến vệ sinh an toàn tại trường. Điều này góp phần vào việc xây dựng môi trường Đại học Luật an toàn và sạch đẹp./

Đưa tin: Hải Trần

 

 

Các bài khác