Lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt - Lào và Hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Buổi lễ được tổ chức với sự phối hợp của trường Đại học Luật Huế và Tổ hỗ trợ sinh viên nước ngoài cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Tham dự buổi lễ vui mừng có sự hiện diện của thầy Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn trường; cô Nguyễn Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội sinh viên; thầy Nguyễn Sơn Hà - thành viên thường trực Tổ hỗ trợ sinh viên nước ngoài trường Đại học Luật Huế cùng toàn thể các thầy cô trong tổ hỗ trợ sinh viên trường Đại học Luật; các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn, Hội sinh viên; đại diện các Câu lạc bộ, Đội, nhóm trường Đại học Luật, Đại học Huế; và đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của hơn 70 bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Luật Huế.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, BCH Đoàn, Hội sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế. Nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào. Câu lạc bộ Hữu nghị sinh viên Việt - Lào được thành lập để thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn thanh niên, sinh viên Lào trong thời gian sinh sống và học tập tại Huế.

Đồng thời tăng cường các hoạt động trao đổi, giao tiếp nhằm nâng cao chất lượng học tập góp phần giúp các bạn sinh viên Lào nắm vững kiến thức chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ, đem trí thức trở về phục vụ quê hương mình. Từ đó giúp nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Luật - Đại học Huế, cũng như khẳng định được uy tín chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau buổi lễ là hội thi nấu ăn giao lưu ẩm thực giữa sinh viên hai nước, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ các đội để đem đến hội thi những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt.

Thông qua hoạt động, nhà trường ngày càng tăng cường vai trò hỗ trợ của mình đối với du học sinh nước ngoài. Hy vọng trong thời gian tới Câu lạc bộ hữu nghị sinh viên Việt- Lào sẽ là môi trường tốt để sinh viên Lào giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ Tiếng Việt và những hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam, nhằm tiếp tục thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt- Lào.

Đưa tin: CLB Truyền thông