LCĐ - LCH Khoa Luật Hình sự tổ chức cuộc thi Tiểu phẩm về pháp luật Phòng ngừa và chống tội phạm

Tối ngày 31/1/2018, tại hội trường B, trường Đại học Luật- Đại học Huế đã diễn ra “Cuộc thi tiểu phẩm pháp luật về phòng ngừa và chống tội phạm”.Cuộc thi là một sự kiện thường niên do Liên chi đoàn Khoa luật Hình Sự tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi thiết thực và bổ ích cho sinh viên trong không khí đón chào năm mới 2018, đồng thời thông qua cuộc thi đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về phòng, chống tội phạm và các vấn đề liên quan.

Cuộc thi có sự tham gia của 9 đội thi thuộc các Liên chi đoàn và các CLB, đội nhóm trong trường. Tham dự cuộc thi có sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý. Về phía Trường vinh dự có sự góp mặt của PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Khoa Luật Hình sự có Th.S nguyễn Thị Xuân - Bí thư chi bộ- Trưởng khoa Luật Hình sự; Tiến sĩ Ngọc Kiện - Phó bí thư chi bộ, phó trưởng khoa Luật Hình sự; Th.S Dương Thị Cẩm Nhung - Bí thư LCĐ Khoa Luật Hình sự. Về phía Đoàn trường có sự hiện diện của thầy Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn trường Đại học Luật; thầy Phan Đình Minh - Phó Bí thư Đoàn, Bí thư LCĐ THL-KT-TV; cô Nguyễn Thị Lan Anh - CT Hội sinh viên; Về phía đại diện khách mời ngoài trường có  Trung úy Nguyễn Tấn Phước - Chủ nhiệm CLB Pháp luật thanh niên Đoàn thanh niên Công An tỉnh Thừa Thiên Huế và Thiếu úy Vũ Mạnh Duy - Ban chủ nhiệm CLB.  Cùng các thầy cô là giảng viên đến từ Khoa Luật Hình sự và các khoa khác, cũng như đại diện các CLB, đội nhóm và sự có mặt đông đảo của các bạn sinh viên trường Đại học Luật- Đại học Huế.

Với sự chuẩn bị công phu,qua các tiết mục dự thi, mỗi đội thi muốn tuyên truyền sâu rộng tới tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, không được lầm lỡ bước vào những con đường tệ nạn xã hội, không được thực hiện những hành vi phạm tội và đặc bệt là đem đến cho khán giả những bài học ý nghĩa sâu sắc mang đậm tính tuyền truyền, giáo dục.

Khép lại cuộc thi, giải nhất đã thuộc về LCĐ Thực hành Luật, khảo thí, thư viện; giải Nhì là Khóa K39- LCĐ Khoa Luật Hình sự; giải Ba là LCĐ khoa Luật Kinh tế; hai giải khuyến khích thuộc về LCĐ Khoa Dân sự và Khóa K41- LCĐ Khoa luật Hình sự. Bên cạnh đó, BTC cũng quyết định trao giải Đội thi được yêu thích nhất cho CLB Luật gia tương lai.

 
 
Cuộc thi là một trong những cách thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao nhằm phòng ngừa và chống các loại hình tội phạm và tệ nạn xã hội nguy hiểm đang xâm nhập học đường cũng như cộng đồng . Đồng thời, thông qua các tiểu phẩm nhằm cảnh báo, lên án, tẩy chay và tiến tới đẩy lùi các tệ nạn này ra khỏi xã hội.
 
Tin bài: Mỹ Duyên - CLB Truyền Thông
Ảnh: CLB Truyền Thông
Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE