Đoàn trường ĐH Luật phối hợp tuyên truyền tư vấn pháp luật cho phạm nhân tại Trại giam Bình Điền

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của năm học, ngày 10/7/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Huế đã phối hợp cùng với Trại giam Bình Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức Tuyên truyền tư vấn pháp luật cho phạm nhân tại trại giam. 

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Luật có sự hiện diện của TS. Lê Thị Nga – Trưởng Khoa Luật Hành chính; Th.S Lý Nam Hải – Bí thư Đoàn trường; Cô Nguyễn Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội sinh viên cùng thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Về phía Trại giạm Bình Điền có các quý vị lãnh đạo Trại cùng hơn 300 phạm nhân.

Tại chương trình, các phạm nhân đang cải tạo ở Trại giam Bình Điền đã được TS Lê Thị Nga cũng như các bạn sinh viên tư vấn và truyền đạt các kiến thức của pháp luật về luật thi hành án dân sự, luật cư trú và một số vấn đề về xóa án tích. Bằng các phương pháp truyền đạt và tình huống  giả định, những kiến thức của pháp luật đã được cụ thể hóa một cách đơn giản, dễ hiểu đến các phạm nhận. Đồng thời, rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các phạm nhân cũng đã được các quý thầy cô giải đáp cụ thể, tận tình.

Hoạt động này là một trong những chương trình phối hợp hàng năm của Đoàn trường cùng với Trại giam Bình Điền. Thông qua có buổi tư vấn tuyên truyền như thế này sẽ giúp các phạm nhân hiểu hơn các quy định của pháp luật cũng như cải tạo tốt hơn để sớm hòa nhập cùng cộng đồng./. 

Tin bài:Thành Đức - CLB Truyền Thông 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE