Chung kết cuộc thi Hùng biện Luật gia mở rộng lần III

Vào lúc 17h30 ngày 21/3/2018 tại Hội trường B Trường Đại học Luật đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi hùng biện luật gia mở rộng lần thứ 3 – do CLB Luật gia tương lai Trường Đại học Luật Huế tổ chức. 

Đến tham dự cuộc thi vinh dự được đón Thầy Lý Nam Hải – Bí Thư Đoàn Trường Đại học Luật, cô Nguyễn Thị Lan Anh – P. Bí Thư Đoàn Trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Luật. Cùng sự đại diện của các nhà tài trợ là Công ty Luật Công Khánh và Trung tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế E4E. Bên cạnh đó có đại diện các LCĐ-LCH Khoa và sự góp mặt của các CLB - Đội/Nhóm khác trong toàn trường cũng như các quý thầy cô trong toàn trường. 

Trải qua các vòng sơ loại, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất góp mặt tại đêm chung kết Cuộc thi. Tại đêm chung kết này, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi, lần lượt là: Phần thi hùng biện theo từ khóa và phần thi hùng biện đối kháng. Ở phần thi hùng biện theo từ khóa các thí sinh đã trình bày quan điểm của mình hết sức thiết thực và nhạy bén, cùng với đó là những nhận xét, góp ý hết sức chân thành và sát với thực tiễn của Ban giám khảo Kết thúc phần thi hùng biện theo từ khóa chúng ta đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc để đi tiếp vào phần thi hùng biện đối kháng: Nguyễn Thị Tâm, Bùi Thị Thủy Tiên, Lê Văn Hưng và Đỗ Thanh Hà.

Đến phần thi hùng biện đối kháng theo chủ đề, ở phần thi này chia ra hai cặp thi đấu, chủ đề ở cặp thi đấu đầu tiên là “Có ý kiến cho rằng Tội phạm đang ngày càng trẻ hóa. Vì vậy nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự”, chủ đề ở cặp thi đấu thứ hai là “có nên áp dụng chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc 2 năm cho tất cả thanh niên Việt Nam” với những lý lẽ sát đáng, nhạy bén, thông minh và suy luận hết sức logic, giọng điệu hùng hồn đã thể hiện hết tính chất của phần thi. Kết thúc phần thi chúng ta đã tìm ra người chiến thắng ở cuộc thi ngày hôm nay là Đỗ Thanh Hà, về nhì đó là Lê Văn Hưng, và đồng giải ba là của Bùi Thị Thủy Tiên và Nguyễn Thị Tâm. 

Cuộc thi thành công tốt đẹp và hy vọng CLB sẽ tiếp tục phát triển sân chơi này để sinh viên Trường Đại học Luật có nơi để phát triển kỹ năng tư duy, phản biện rất bổ ích đối với ngành học của mình./.

Tin bài, ảnh: Quang Lâm - CLB Truyền Thông 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE