CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2018

Nhằm nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện, nâng cao trách nhiệm với cộng đồng với xã hội cho đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh Viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2018” tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tình Thừa Thiên Huế. Chiến dịch diễn ra từ ngày 5/7/2018 đến ngày 7/7/2018 với sự tham gia của hơn 80 chiến sỹ tình nguyên là đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2018” đoàn tình nguyện đã tiến hành thi công xây dụng các hạng mục công trình thanh niên:

Thứ nhất, hạng mục “Ánh sáng đường quê” nhằm việc giảm thiểu nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đoạn đường liên thôn từ Làng Ta Rá đến Làng Mu Nú thuộc xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đoàn tình nguyện đã tiến hành đưa hơn 600 mét đường dây điện qua hơn 15 cột đèn trên đoạn đường liên thôn.

      

Thứ hai, hạng mục "Sửa chữa đường dân sinh" nhằm hạn chế hư hỏng đoạn đường đất tại làng Mu Nú xã Hương Nguyên vào mùa mưa lũ đoàn tình nguyện của chiến dịch đã tiến hành nâng cấp đoạn đường đất nói trên thành đường bê tông với tổng chiều dài hơn 200 mét rộng hơn 2 mét cho người dân tại làng này. Hạng mục này được xây dựng bằng tâm huyết của từng chiến sỹ tình nguyện, mặc dù là sinh viên Trường Luật nhưng các chiến sỹ tình nguyện đã chứng tỏ được mình đa năng thế nào khi xây dựng đoạn đường nói trên như những người thợ xây lành nghề.

Bên cạnh những hạng mục công trình thanh niên đoàn tình nguyện còn tổ chức các hoạt động khác như: Tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, trao tặng quà cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn,...

Sau khi kết thúc chiến dịch về cơ bản các mục tiêu ban đầu của chiến dịch đã hoàn thành xuất sắc với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay công trình "Ánh sáng đường quê" công trình này đã nhận được nhiều lời khen cũng như đón nhận được niềm vui của người dân và lãnh đạo xã Hương Nguyên. Về công trình "Sửa chữa đường dân sinh" Thầy Lý Nam Hải - Trưởng đoàn tình nguyện cùng lãnh đạo xã Hương Nguyên đã khảo sát đánh giá đạt tiêu chuẩn về hạng mục này và dự kiến đưa vào sử dụng sau khi đoạn đường thỏa mãn các điều kiện sau cùng về xây dựng, thời gian cụ thể do lãnh đạo xã quyết định.

Như vậy, Chiến dịch "Mùa hè xanh 2018" do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp thực hiện cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã thành công tốt đẹp. 

Tin bài - Ảnh: Quang Lâm, CLB Truyền Thông

Các bài khác