Câu lạc bộ Luật gia tương lai tổ chức phiên tòa giả định

Vào ngày 21/10/2017, lúc 13h30 tại Hội Trường B, Trường Đại học Luật - Đại học Huế đã diễn ra phiên tòa giả định do CLB Luật Gia Tương Lai - Trường Đại học Luật chủ trì tổ chức. 

Tham dự phiên tòa giả định, vinh dự được đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh (Phó Bí thư Đoàn Trường - CT Hội Sinh viên Trường Đại học Luật), Đ/c Phan Anh Thư (GV Khoa Luật Kinh tế, Chủ nhiệm CLB), cùng các bạn sinh viên tham gia giả định phiên tòa và sự có mặt của hơn 100 sinh viêncác khóa của Trường Đại học Luật - Đại học Huế. 

Tại đây, CLB Luật gia tương lai đã mô phỏng lại vụ án "Giao cấu với trẻ chưa thành niên" với các tình tiết phức tạp và tổ chức một phiên tòa giả định với đầy đủ trình tự, thủ tục của một phiên tòa sơ tầm. Đồng thời thông qua đây đã cung cấp các kinh nghiệm trong xét xử cũng như tranh tụng tại phiên tòa. Ngoài việc tạo môi trường cho các bạn sinh viên tự đúc kết kinh nghiệm, CLB còn giải thích các thuật ngữ khoa học Luật học, các mấu chốt của vấn đề, các tình tiết và giá trị của từng loại chứng cứ,...

Phiên tòa giả định là một hoạt động chủ yếu và định kỳ của Câu lạc bộ nhằm giúp sinh viên luật được tiếp cận thực tiễn, vận dụng, học hỏi các kiến thực đã học. Mỗi phiên tòa giả định diễn ra luôn nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình đến từ đông đảo sinh viên Luật Huế./.

Tin bài; ảnh: Thanh Tâm - Huỳnh Đức

Câu lạc bộ Truyền Thông

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE