Tổ chức Ngày hội việc làm năm 2018

Ngày 06/5/2018, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm năm 2018. Đến dự chương trình có ông Trần Ngọc Dương, Phó phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Trần Minh Phương, Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Bùi Khanh, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo các cơ quan: Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Luật gia tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Trường Đại học Luật có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và có đông đủ sinh viên khóa 38.

* ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng

Phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm, ThS. Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của chương trình Ngày hội tư vấn việc làm, trong bài phát biểu đã nêu: nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên có kỹ năng trong tìm kiếm việc làm, tiếp cận với nhà tuyển dụng,...

* Đ/c Bùi Khanh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh TTH

Tại Ngày hội việc làm, các nhà tuyển dụng đã trình bày truyền tải cho sinh viên những kiến thức cơ bản như: phương pháp tìm kiếm, thu thập và xử lý thông tin việc làm; cách thức để chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc làm; kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết khi tham dự phỏng vấn tìm kiếm việc làm; định hướng nghề luật sư, nghề công chứng; yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên Luật; Kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc làm và những lỗi thường gặp phải,.. Cũng tại hội nghị, các nhà tuyển dụng đã trả lời tất cả các câu hỏi, các vấn đề liên quan mà sinh viên đang quan tâm.

* PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng, Học viện Tư pháp

Chương trình tư vấn việc làm, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản khi tìm kiếm thông tin công việc; gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường, đặc biệt là tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên môn, trình độ đã được đào tạo.

 

 

 

Các bài khác