Ngày hội Tân sinh viên khóa 44 và Chào mừng năm học mới 2020-2021- Là sự kiện nổi bật của HUL trong năm 2020

Trong những ngày tháng 11/2020, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Trường Đại học Luật, Đại học Huế long trọng tổ chức ngày hội Tân sinh viên và chào mừng năm học mới. Đây là là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong năm 2020.

Tham gia Ngày hội Tân sinh viên có các đại biểu: Ông Trần Gia Công- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Đại học Huế; ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Đại học Huế; các Đoàn cơ sở kết nghĩa với Đoàn trường; đại diện Ban Thường vụ Đoàn các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; tham dự còn có các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và cùng với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đặc biệt hơn 900 tân sinh viên khóa 44 đến dự.

Trong hơn 1 tháng qua, với sự tập luyện của các nhóm sinh viên lớp Luật, Luật kinh tế và Câu lạc bộ đội nhóm cho các chương trình văn nghệ và các trò chơi. Cuộc thi Team building diễn ra ngày 02/11 thu hút hàng ngàn sinh viên các khóa tham gia, trong đó có cả các sinh viên liên thông lên đại học là LHS Lào.

* PGS.TS.Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Mở đầu Chương trình, diễn văn khai mạc của PGS.TS.Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng đã nêu bật vị trí, vai trò của Trường Đại học Luật, Đại học Huế trong đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung và cả nước. Trường là một trong 05 thành viên thường trực của mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam (của 02 cơ sở): Trường đào tạo ở 03 trình độ gồm: Tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Các em sinh viên khóa 44 vào học tập cần phát huy tinh thần ‘ Tư duy-Sáng tạo-Trách nhiệm” những giá trị cốt lõi của Trường.

Tại bỗi lễ, đồng chí Trần Gia Công, Bí thư tỉnh Đoàn đã tài trợ 05 suất học bổng (mỗi suất 2,000,000đ) cho 05 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị bão lũ; Luật sư Lê Cao, Giám đốc Công ty Luật FDVN (Cựu người học) đã trao các suất học bổng trị giá 10,000,000đ. Ngoài ra, sự tài trợ của các đơn vị như Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và nội thất 25,000,000đ, Trung tâm tiếng Trung- Việt Trung 25,000,000đ và nhiều đơn vị khác. Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã tặng giấy khen và trao 02 suất học bổng cho sinh viên thủ khoa 2 ngành trị giá 15,000,000đ mỗi suất.

* Đ/c Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn TT Huế

* LS. Lê Cao, Giám đốc Công ty Luật FDVN trao học bổng

* PGS.TS.Nguyễn Duy phương, Phó Hiệu trưởng

Sự kiện này còn có sự tham gia của cựu sinh viên Nguyễn Thị Phương Lan (Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018) đã dẫn chương trình văn nghệ của các khoa, các Câu lạc bộ với những tiết mục đặc sắc. Cả sân trường “Vỡ òa” với sự xuất hiện của ca sỹ Đức Phúc (đến từ thành phố Hồ Chí Minh) với những tiết mục được giới trẻ yêu thích.

Ngày Hội tân sinh viên và Chào mừng năm học mới 2020-2021(thay cho Lễ khai giảng), đây là sự kiện đặc biệt trong năm tạo sân chơi cho các bạn tân sinh viên, giao lưu giữa các Câu lạc bộ đội nhóm và sự sáng tạo không ngừng./.

* Các hình ảnh ghi lại tại buổi lễ

Các bài khác