Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế với Khoa Luật và Quản trị - Đại học Champasack, Lào

Ngày 12/05/2017, Trường Đại học Luật - Đại học Huế long trọng tổ chức ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Champasack, Lào về việc phối hợp, xây dựng Kế hoạch Hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo trình độ thạc sỹ Luật kinh tế tại Lào từ năm 2018.

Tham gia lễ ký kết có đại diện của hai trường. Về phía Trường Đại học Luật - Đại học Huế có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; Trưởng các phòng ban chức năng, khoa, trung tâm trực thuộc và toàn thể lưu sinh viên Lào đang học tại trường. Phía Đại học champasack có ông Khampha Homsombath, Phó Hiệu trưởng, ông Saly DethMoungkhoun - Trưởng khoa luật và quản trị, và đại diện các phòng, khoa trực thuộc.

* Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật – ĐHH  với ĐH Champasack, Lào

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng và ông Khampha Homsombath, Phó Hiệu trưởng đã thống nhất về nội dung hợp tác đào tạo chuyên ngành Luật, Hội thảo khoa học ngành Luật và kinh tế, trao đổi chuyên môn giữa hai trường. Thông qua nội dung thỏa thuận, Trường Đại học Luật – Đại học Huế cũng cung cấp cho bạn Đề án đào tạo liên kết, các chương trình đào tạo thạc sĩ Luật kinh tế (định hướng ứng dụng, đinh hướng nghiên cứu) để thống nhất và làm cơ sở đề xuất với cơ quan chủ quản của Việt Nam – Lào và tiến hành tổ chức đào tạo liên kết thạc sĩ Luật tại Trường Đại học Champasack trong thời gian sớm nhất. Tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Trường Đai học Luật - Đại học Huế quyết định hỗ trợ 02 suất học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật kinh tế năm 2017 cho cán bộ, giảng viên của trường Đại học Champasack đào tạo tại trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế năm 2017, là cơ sở và nền tảng cho công tác Hợp tác quốc tế có hiệu quả và lâu dài giữa trường Đại học Luật- Đại học Huế và Trường Đại học Champasack, Lào, góp phần đổi mới, phục vụ, nâng cao chất lượng công tác đào tạo của hai trường trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.

NPL