Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Sáng 24/3 tại trường Đại học Luật (Đại học Huế) đã diễn ra chương trình khảo sát sơ bộ của đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài về việc đánh giá ngoài tại trường.

Tham dự chương trình có lãnh đạo và các thành viên của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Ban Giám hiệu, Hội đồng TĐG, các cán bộ đầu mối các mảng công tác và các cá nhân liên quan khác theo yêu cầu nhà trường.

* TS. Tạ Thị Thu Hiền

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay thời gian qua đơn vị đã tiến hành đánh giá ngoài 50 cơ sở giáo dục trên toàn quốc, trong số đó có 43 cơ sở đã được thẩm định. Đại học Luật là trường thứ 6 của Đại học Huế tiến hành đánh giá ngoài.

“Đại học Luật Huế đã rất thận trọng trong từng bước khi rà soát, kiểm định nhiều khâu, vào ngày cuối cùng đăng ký quá trình kiểm định chất lượng giáo dục 30/6/2017 vừa qua, trường đã đăng ký, từ đó nhà trường đã tranh thủ thời gian kể cả các dịp Tết lễ để chuẩn bị hồ sơ, các nhóm đối tượng, chất lượng… để trình các tài liệu cho Trung tâm.

Trong 61 tiêu chí ở đợt đánh giá ngoài chính thức đây, nếu nhà trường đạt 49 tiêu chí trở lên thì sẽ được công nhận đạt chuẩn. Còn nếu không đạt đủ tiêu chí thì nhà trường cần thời gian để hoàn thiện và bổ sung thêm. Chúng tôi hy vọng nhà trường sẽ có kết quả tốt trong đợt đánh giá ngoài chính thức sắp tới” – TS Hiền trao đổi.

Dự kiến từ ngày 20-24/4 tới đoàn đánh giá ngoài sẽ chính thức khảo sát đánh giá ngoài tại trường Đại học Luật. Đoàn sẽ nghiên cứu hồ sơ, làm việc nội bộ và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các mảng: tổ chức – hành chính, kế hoạch – tài chính, đào tạo, khoa học công nghệ - môi trường hợp tác quốc tế, công tác sinh viên, khảo thí và đảm bảo chất lượng, thư viện, thanh tra giáo dục…

Song song, đoàn sẽ thảo luận, phỏng vấn nhóm Cán bộ quản lý chuyên môn, nhóm Giảng viên, nhóm Cán bộ hỗ trợ và đoàn thể, nhóm Học viên cao học và nghiên cứu sinh, nhóm Sinh viên đại học chính quy, nhóm Sinh viên đại học các hệ đào tạo khác (vừa học vừa làm, liên kết đào tạo…), nhóm Cựu học viên cao học, nhóm Cựu sinh viên Đại học chính quy, nhóm Cựu sinh viên đại học hệ đào tạo khác, nhóm Nhà sử dụng lao động và Lãnh đạo trường.

Đoàn cũng sẽ thăm/quan sát thư viện trường, các phòng tư liệu khoa/trung tâm, các phòng làm việc, văn phòng khoa, phòng máy tính, các Trung tâm thực hành luật, tư vấn pháp luật, một số lớp học, sân bãi, ký túc xá, căn tin, các cơ sở vật chất khác của trường. Ngoài ra trong thời gian này, nếu có nhu cầu, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên có thể tự do gặp gỡ đoàn đánh giá ngoài để trao đổi, hiểu rõ thêm công việc.

Sáng 24/4 sẽ bế mạc kỳ đánh giá ngoài chính thức và ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức giữa đoàn Đánh giá ngoài, Trường Đại học Luật, Đại học Huế và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đ D