Khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Sáng 16/6/2019, Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp) phối hợp với Trường Đại học Luật (Đại học Huế) tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 20 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ khai giảng, về phía Học viện Tư pháp có TS. Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng, Trưởng khoa Luật sư; ThS. Uông Thị Hà, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp (Sở Tư pháp); đại diện Đoàn Luật sư tỉnh, các Công ty Luật tại Huế. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Hải Ngọc, Giám đốc Trung tâm TVPL-ĐTNH cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và toàn thể học viên lớp đào tạo nghề Luật sư khoá 20.

* ThS. Uông Thị Hà, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên Học viện Tư pháp

Tại buổi lễ, ThS. Uông Thị Hà, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên Học viện Tư pháp công bố Quyết định mở lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 20 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

*TS. Đoàn Trung Kiên, GĐ Học viên Tư pháp

TS. Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu, giới thiệu tổng quan về Học viện Tư pháp; công tác chuẩn bị tổ chức lớp học; chương trình đào tạo. Trong công tác đào tạo, Học viện Tư pháp thực hiện nghiêm túc các quy trình, coi trọng đào tạo nghề và đạo đức nghề nghiệp để bảo vệ công lý và lẽ phải. TS. Đoàn Trung Kiên tin tưởng vào đội ngũ cán bộ tham gia giảng dạy của Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật với những giảng viên giàu kinh nghiệm và có uy tín chuyên môn, khóa đào tạo sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch.

* PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Luật, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu: để mở được lớp nghề Luật sư tại tỉnh Thừa Thiên Huế lần này là quá trình làm việc nghiêm túc, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị. Đối với nghề Luật sư trong giai đoạn hiện nay được xã hội nhìn nhận đúng đắn; nghề Luật sư đã, đang và sẽ phát triển xứng đáng với tiềm năng và vị trí của nó. Hy vọng rằng, qua thời gian học tập, các học viên sẽ đạt được kết quả như mong muốn, trở thành những Luật sư giỏi về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

* Học viên Nguyễn Quốc Đạt phát biểu cảm tưởng

Đại diện lớp học, tân học viên Nguyễn Quốc Đạt phát biểu cảm tưởng, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được tham gia khóa đào tạo nghề Luật sư; nói lên tâm tư, nguyện vọng và mong muốn Trường Đại học Luật và Học viện Tư pháp quan tâm, giúp đỡ học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu; đồng thời, hứa sẽ cố gắng học tập tốt, tập thể đoàn kết, góp phần nâng cao uy tín của Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật.