Khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy môn GDCD THPT" năm học 2018-2019

Ngày 28/9/2018,Trường Đại học Luật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” năm học 2018-2019 với số lượng 82 học viên là giáo viên đang giảng dạy môn giáo dục công dân tại các Trường THPT. 

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Giáo dục & Đào tạo có ThS. Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các Phòng ban của Sở. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng và cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo Phòng, Trung tâm và sự có mặt đông đủ của 82 học viên về tham dự.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng đã nêu rõ: Ðội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục có vị trí, vai trò quan trọng quyết định chất lượng nhà trường, chất lượng giáo dục trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là một trong những nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao của các cơ sở giáo dục, của thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các đồng nghiệp chúng ta hôm nay.

Trong chương trình bồi dưỡng này, các giảng viên sẽ giới thiệu, gợi mở để chúng ta nắm bắt, cập nhật một số nội dung mới, cơ bản của pháp luật, các tài liệu, kiến thức pháp luật gắn liền với thực tiễn theo nội dung các chuyên như: một số văn bản mới, nội dung cơ bản trong hệ thống pháp luật Việt Nam; quan điểm của Đảng về bảo vệ quyền con người, quyền công dân; quyền con người trong pháp luật Việt Nam; trách nhiệm và nghĩa vụ của các chủ thể trong xây dựng môi trường giáo dục, v.v... Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.   

* ThS. Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế đánh giá cao về công tác chuẩn bị tổ chức của Nhà trường. Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật là phù hợp với thực tiễn hiện nay, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho giáo viên, giải đáp những thắc mắc về pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân. Khóa bồi dưỡng được thực hiện trong vòng 6 ngày từ ngày 28/9/2018 đến 02/10/2018.

 

Các bài khác