Hội nghị tiếp xúc sinh viên định kỳ năm học 2017-2018

Để trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đề xuất và giải đáp các thắc mắc của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Ngày 18/5/2018, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc sinh viên định kỳ năm học 2017 - 2018.     

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường; Trưởng các phòng ban chức năng, khoa, trung tâm trực thuộc và hơn 300 sinh viên đại diện các lớp sinh viên hệ chính quy tham dự hội nghị.

         * PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng đánh giá tầm quan trọng của hội nghị tiếp xúc sinh viên; Hiệu trưởng mong muốn tiếp xúc trên tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, chất lượng và mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ sinh viên; Hiệu trưởng cũng phát biểu định hướng các vấn đề trọng tâm cần trao đổi, thảo luận như: cần tạo sự hài hòa trong giao tiếp giữa giảng viên và sinh viên; nêu cao vai trò sáng tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên; sinh viên cần hiến kế cho Nhà trường trong quản lý, điều hành để công tác này trong thời gian tới thực hiện có hiệu quả,..

Ông Nguyễn Trung Kiên, thay mặt chủ trì hội nghị đọc bản tổng hợp các ý kiến đối thoại của sinh viên từ khoa, trung tâm trực thuộc có liên quan đến công tác quản lý điều hành của trường và hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến sinh viên trao đổi trực tiếp tại hội nghị đề nghị nhà trường giải đáp chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên, chế độ chính sách cho sinh viên, công tác thư viện và các công tác khác,..

Tại hội nghị, sinh viên đã được nghe Ban giám hiệu, trưởng các phòng chức năng giải đáp từng ý kiến, đáp ứng được những vấn đề sinh viên đã nêu. Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế và điều kiện thực tế của Nhà trường trao đổi, giải đáp và  đề ra các phương án khắc phục thể hiện trách nhiệm của mình đối với ý kiến của sinh viên.        

Hội nghị tiếp xúc sinh viên kết thúc thành công trong không khí trao đổi thẳng thắn và xây dựng. Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được tiếp nhận và có những trả lời thỏa đáng. Qua đó, sinh viên được hiểu rõ hơn những ý kiến đúng hoặc chưa đúng của mình, thấy rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình trong học tập, xây dựng nhà trường; lãnh đạo nhà trường hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và những đề xuất chính đáng của sinh viên từ đó có giải pháp, phương án điều chỉnh để công tác quản lý, điều hành của nhà trường ngày càng tốt hơn./.

 

Các bài khác