Hội nghị tiếp xúc định kỳ với sinh viên năm học 2018-2019

Ngày 29/5/2019, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc định kỳ với sinh viên năm học 2018-2019. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường; Trưởng các phòng ban chức năng, khoa, trung tâm; cán bộ viên chức, LĐHĐ các phòng chức năng; các tổ chức đoàn thể trực thuộc và hơn 300 sinh viên đại diện các lớp sinh viên hệ chính quy tham dự hội nghị.

* PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng đánh giá tầm quan trọng của hội nghị tiếp xúc sinh viên; Hiệu trưởng mong muốn tiếp xúc trên tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, chất lượng và mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ sinh viên; Hiệu trưởng cũng phát biểu các vấn đề trọng tâm cần trao đổi, thảo luận như: xây dựng thư viên hiện đại phục vụ cho sinh viên; nâng cấp mạng wife chất lượng tốt hơn; sinh viên cần nâng cao ý thức học tập; nêu cao vai trò sáng tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên như: phương pháp học tập, cách thức học tập, phương pháp tra cứu tài liệu; cán bộ, giảng viên nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lơi tốt nhất cho sinh viên học tập; Sinh viên phải tham gia tích cực các hoạt động có ý nghĩa để xây dựng thương hiệu nhà trường,.. để công tác này trong thời gian tới thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến sinh viên trao đổi trực tiếp tại hội nghị đề nghị nhà trường giải đáp chủ yếu tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên, chế độ chính sách cho sinh viên, công tác thư viện, nề nếp giảng dạy giảng viên; đề thi, điểm quá trình học tập và các công tác khác,..

Tại hội nghị, sinh viên đã được nghe Ban giám hiệu, trưởng các phòng chức năng giải đáp từng ý kiến, đáp ứng được những vấn đề sinh viên đã nêu. Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế và điều kiện thực tế của Nhà trường trao đổi, giải đáp và  đề ra các phương án khắc phục thể hiện trách nhiệm của mình đối với ý kiến của sinh viên.        

Hội nghị tiếp xúc sinh viên kết thúc thành công trong không khí trao đổi thẳng thắn và mang tính xây dựng. Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được tiếp nhận và có những trả lời thỏa đáng. Qua đó, sinh viên được hiểu rõ hơn những ý kiến đúng hoặc chưa đúng của mình, thấy rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình trong học tập, xây dựng nhà trường; lãnh đạo nhà trường hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và những đề xuất chính đáng của sinh viên từ đó có giải pháp, phương án điều chỉnh để công tác quản lý, điều hành của nhà trường ngày càng tốt hơn./.

Các bài khác