Chương trình thỉnh giảng của giáo sư nước ngoài tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế

     Thực hiện chiến lược dài hạn về tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy của Nhà trường, Trường Đại học Luật, Đại học Huế  đã phối hợp cùng Hội Luật Quốc tế (VSIL), Trung tâm nghiên cứu pháp lý của Áo (CLIS) tổ chức Chương trình giáo sư thỉnh giảng (Visting Professor Program) vào tháng 11 năm 2019. 

     Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình vinh dự được đón tiếp Luật sư Theresa M. Napolitano. Luật sư Theresa M. Napolitano đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật di cư và quốc tịch ở Hoa Kỳ. Hiện tại, luật sư đang điều hành Công ty Luật TN Global có trụ sở tại New York. Luật sư còn là thành viên của Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ, Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ, Hiệp hội Luật sư Quốc tế, Hiệp hội luật sư New Jersey và là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ và châu Âu.

     Trong khuôn khổ của chương trình thỉnh giảng, Luật sư Theresa M. Napolitano đã tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật cùng sinh viên của Trường Đại học Luật, Đại học Huế về chủ đề Luật Hiến pháp Hoa Kỳ và Luật di cư Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của luật sư, sinh viên còn được tiếp cận các thuật ngữ tiếng Anh pháp lý chuyên ngành, được tham gia diễn án và các buổi hỗ trợ về chuyên môn khác. Chương trình thực sự là một cơ hội quý giá để sinh viên của Nhà trường được bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề luật trong môi trường quốc tế hóa.

Luật sư Theresa M. Napolitano thỉnh giảng tại Đại học Luật, Đại học Huế

Trong thời gian tới, chương trình thỉnh giảng của giáo sư nước ngoài sẽ tiếp tục được triển khai tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế với sự tham gia của ngày càng nhiều giảng viên cao cấp, bao gồm các luật sư, thẩm phán có kinh nghiệm tại các Trường Đại học ở Anh, Mỹ và Canada với các hình thức đào tạo ngày một đa dạng hơn.

*Một số hình ảnh Luật sư tTheresa M. Napolitano tham gia lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Luật*

Đưa tin: L.P.S

Các bài khác