Chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường năm 2017

Tối 12-9-2017 vừa qua, Đêm chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường (VMOOT 2017) đã diễn ra tại Hội trường B, trường Đại học Luật - Đại Học Huế. Trải qua 4 vòng thi với nhiều cam go thử thách, Ban tổ chức đã lựa chọn 2 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung khảo cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường năm 2017.

Đến tham dự đêm chung kết vui mừng có sự hiện diện của Thầy Lý Nam Hải – Bí thư Đoàn trường - Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Cô Nguyễn Thị  Lan Anh – Phó bí thư Đoàn trường - Chủ tịch hội sinh viên; Thầy Nguyễn Lương Sỹ - Phó chủ tịch hội sinh viên;  Cô Dương Thị Cẩm Nhung – Bí thư Liên chi Đoàn khoa Luật Hình sự. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các quý vị đại biểu đồng thời cũng là Ban giám khảo (Hội đồng trọng tài) của cuộc thi: TS. Nguyễn Thị Hồng Trinh – Phó Trưởng Khoa luật Quốc tế; Thẩm phán Hoàng Quang Bình – Phó Chánh án TAND thành phố Huế; Ths.Luật sư Lê Cao – Giám đốc Công ty Luật hợp danh FDVN. Đêm chung kết cũng đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên của nhà trườg.

Hai đội thi xuất sắc nhất lọt vào chung kết là Đội 38A- LQT và đội 289. Vượt qua hàng chục đối thủ khác, hai đội đã thể hiện mình chính là đối thử nặng ký nhất của nhau để giành giải nhất của chương trình. Với sự chuẩn bị kỹ càng về nội dung, hai đội đều đã có những phần biện hộ sắc bén và hết sức gay cấn.

   

Sau gần 2 tiếng đồng hồ tranh tài quyết liệt, cuối cùng BTC đã tìm ra được đội thi xuất sắc nhất giành giải nhất, đó là đội 38A- LQT; giành giải nhì là đội 289;đồng giải Ba là đội 2AM và đội Sóng ngầm. Bên cạnh đó , BTC cuộc thi cũng đã quyết định trao giải Người biện hộ xuất sắc nhất cho thí sinh Trần Chí Thành đội 38A - LQT. 

Đội giành giải nhất sẽ đại diện cho trường Đại học Luật Huế tham gia tranh tài tại cuộc thi Phiên tòa giả định cấp quốc gia - Vmoot 2017 do trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 10-12/11/2017.                              

Cuộc thi này chính là cơ hội lớn dành cho sinh viên trường Đại học Luật – Đại học Huế có dịp nâng cao kỹ năng tranh tụng và trau dồi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý,viết bài biện hộ và khả năng tranh tụng trong những vụ kiện phức tạp; bổ trợ hữu ích cho nghề nghiệp sau này./.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Tin bài: Mỹ Duyên (CLB Truyền Thông)

 

 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE