Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp

Hòa cùng không khí sôi nổi của thanh niên, sinh viên cả nước, với mong muốn san sẻ những thiếu thốn, khó khăn cùng bà con, đồng thời phát huy truyền thống “Tình nguyện chung sức vì Cộng Đồng” Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 của Đoàn trường Đại Học Luật - Đại Học Huế tại xã Hương Nguyên, Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 30/6/2017 – 2/7/2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong chiến dịch này, gần 90 tình nguyện viên của đoàn trường kết hợp cùng với đoàn viên thanh niên tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới đã ra sức giúp đỡ bà con nơi đây làm được một số công trình như: cải tạo khuôn viên nghĩa trang tại xã Hương Nguyên, làm đường dân sinh, ánh sáng đường quê, bên cạnh đó đoàn trường còn trao gần 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và dụng cụ học tập cho các em học sinh.

Chiều ngày 30/6, tại UBND Xã Hương Nguyên, đoàn trường đã làm lễ ra quân chiến dịch cùng với đoàn thanh niên của Xã. Sau đó các tình nguyện viên bắt tay vào từng hạng mục như: quét dọn nghĩa trang, cắt cỏ, nhổ cỏ và làm sạch khuôn viên nghĩa trang, thêm vào đó đoàn trường đã trồng 2 hàng hoa trước khuôn viên.

Vào ngày 1/7/2017, đoàn tình nguyện bắt đầu cải tạo đoạn đường dân sinh cho bà con tại làng Mu Nú, các tình nguyện viên vừa đào đất, khuân đất để đắp cao lên đoạn đường để vào mùa mưa đỡ bị sình lầy. Bên cạnh đó, một nhóm tình nguyện viên khác tiến hành dựng cột, kéo điện đường cho bà con làng Ta Rá. Hơn 1km đường điện đã được thắp sáng nhằm giúp bà con dễ dàng đi lại vào ban đêm. 

Tối cùng ngày, tại sân vận động xã Hương Nguyên, đoàn tình nguyện và nhân dân xã đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và trao gần 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và dụng cụ học tập cho các em học sinh. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa đoàn tình nguyện và nhân dân xã nhà.

Ngày 2/7, đoàn tình nguyện đã kiểm tra lại các công trình lần cuối và làm lễ bàn giao lại cho xã, trong niềm vui mừng phấn khởi của các tình nguyện viên cũng như bà con nhân dân nơi đây. Hai bên hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện được nhiều công trình hơn nữa cho bà con nơi đây trong những chiến dịch tình nguyện vào năm sau.

Với lòng mong muốn đem sức trẻ của mình để giúp đỡ những vùng đất còn nhiều khó hơn của sinh viên Trường Đại học Luật - Đại học Huế. Chiến dịch năm nay khép lại hứa hẹn sẽ là tiền đề để mùa hè xanh các năm tới cũng tại xã Hương Nguyên sẽ còn thực hiện được nhiều công trình tiêu biểu hơn nữa./.

Một số hình ảnh nổi bật của chiến dịch:

Tin bài, ảnh: CLB Truyền Thông 

Các bài khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT WEBSITE